Lưu ý thiết kế thi công nội thất chung cư phòng khách liền bếp

Các căn chung cư hiện nay có diện tích không quá rộng và đang ngày càng trở lên phổ biến. Đặc biệt tại các thành phố lớn, diện tích các căn chung cư đang dần thu hẹp lại.

Do đó, thiết kế thi công nội thất chung cư với không gian phòng khách liền bếp được lựa chọn để tiết kiệm diện tích và tạo ra không gian sinh hoạt chung quây quần cho cả gia đình.

Vậy khi bố trí không gian phòng khách, bếp chung cư cùng với nhau cần lưu ý gì?


Thiết kế nội thất chung cư phòng khách liền kề bếp
Lưu tâm đến việc xử lý mùi thức ăn


Điều đầu tiên chúng tôi muốn nhấn mạnh chính là việc xử lý mùi thức ăn. Cần tạo ra sự lưu thông thoáng khí cho không gian, lắp đặt thiết bị hút mùi để tránh mùi thức ăn sẽ bay sang phòng khách cùng không gian và khiến bạn đặc biệt cả những khách khứa đến chơi nhà không được thoải mái. Hãy ưu tiên thiết kế nhà bếp gần cửa sổ để mùi thức ăn dễ dàng bay ra ngoài bạn nhé.

Sự đồng điệu của màu sơn của 2 không gian

Mặc dù là 2 không gian chức năng khác nhau nhưng phòng khách và phòng bếp do được thiết kế liên thông nên cần đảm bảo sự đồng điệu của màu sơn tường tạo ra sự thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Sẽ không hợp lý nếu như bạn sơn tường phòng bếp 1 màu và tường phòng khách 1 màu đối lập, chẳng ăn nhập gì với nhau cả.

Phân chia bố cục phòng khách phòng bếp rõ ràng

Khi thiết kế thi công nội thất chung cư với phòng khách phòng bếp liên thông, bạn vẫn phải đảm bảo phân chia bố cục rõ ràng để bất cứ ai khi nhìn vào cũng nhận định được đâu là không gian phòng bếp và đâu là không gian phòng ăn.

Có rất nhiều cách để giúp bạn làm điều này như sử dụng 1 bức vách ước lệ, sử dụng kệ tivi, sử dụng 1 giá sách hay đơn giản đặt 2 tấm thảm khác nhau ở dưới bàn ăn và bàn trà phòng khách.


Như vậy, bạn không bị gò bó không gian bởi các bức tường nhưng vẫn đảm bảo từng không gian chức năng được độc lập.
Trên đây là những lưu ý khi thiết kế thi công nội thất chung cư có phòng khách và phòng bếp liền kề. Nếu bạn đang cần tìm 1 đơn vị thiết kế, thi công nội thất chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *